Tin khoa học & công nghệ
Nghiệm thu cấp Nhà nước – Nhiệm vụ KHCN-TB.DA.02/13-18: Thử nghiệm sản xuất trà và bột dinh dưỡng từ táo mèo và chùm ngây với việc ứng dụng công nghệ sấy bằng hồng ngoại đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho vùng Tây Bắc
07/10/2019
Ngày 07/10/2019 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Chương trình Tây Bắc đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu cấp quốc gia dự án “Thử nghiệm sản xuất trà và bột dinh dưỡng từ táo mèo và chùm ngây với việc ứng dụng công nghệ sấy bằng hồng ngoại đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho vùng Tây Bắc”, mã số nhiệm vụ KHCN-TB.DA02/13-18 do TS. Trần Ngọc Hưng là chủ nhiệm dự án và Công ty CP Viện máy và Dụng cụ công nghiệp là cơ quan chủ trì.
Táo mèo còn có tên gọi khác là sơn tra, từ lâu đã được sử dụng làm thực phẩm và làm thuốc. Trong Đông y, quả táo mèo có công dụng gây buồn ngủ. Ngoài ra, nó còn được dùng để ngâm rượu, rất được ưa thích tại Việt Nam.
Chùm ngây hay ba đậu dại là loài cây có giá trị kinh tế cao. Các bộ phận của cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin và acid amin.
Tuy nhiên, hiện nay giá trị gia tăng từ các sản phẩm có nguồn gốc từ táo mèo và chùm ngây tại Tây Bắc còn thấp do chưa có công nghệ và thiết bị chế biến sau thu hoạch.
Mục tiêu của dự án nhằm hoàn thiện công nghệ chế biến trà và bột dinh dưỡng từ táo mèo và chùm ngây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Bên cạnh đó, hoàn thiện thiết kế và chế tạo dây chuyền thiết bị sản xuất trà và bột dinh dưỡng từ táo mèo và chùm ngây, đồng thời tạo mô hình vùng trồng táo mèo và chùm ngây với diện tích mô hình thực nghiệm.
Theo đó, dự án đã hoàn thiện dây chuyền thiết bị chế biến trà và bột dinh dưỡng từ táo mèo và chùm ngây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, gồm hệ thống thiết bị sơ chế nguyên liệu, hệ thống thiết bị cô chiết, thiết bị cho các công đoạn khác nhau (trộn vào tạo sợi, sấy, nghiền, tạo hạt trà) và hệ thống máy đóng gói.
Hội đồng nghiệm thu đánh giá mức đạt đối với dự án NCKH cấp quốc gia mã số KHCN – TB.DA02/13-18 “Thử nghiệm sản xuất trà và bột dinh dưỡng từ táo mèo và chùm ngây với việc ứng dụng công nghệ sấy bằng hồng ngoại đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho vùng Tây Bắc”.
- IMI HOLDING: ĐÁNH GIÁ TOÀN DIỆN 5 NĂM THỰC HIỆN LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG (25/10/2024)
- HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ III, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2024 (25/10/2024)
- ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2024 CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆN MÁY VÀ DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP (01/07/2024)
- VIỆN MÁY VÀ DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP: HÀNH TRÌNH 51 NĂM TỪ NGHIÊN CỨU ĐẾN SẢN XUẤT CÁC SẢN PHẨM CƠ ĐIỆN TỬ ỨNG DỤNG TRONG CÔNG NGHIỆP (26/05/2024)
- THÔNG BÁO KẾ HOẠCH LỰA CHỌN NHÀ THẦU (19/04/2024)
Tin đọc nhiều nhất
IMI HOLDING: ĐÁNH GIÁ TOÀN DIỆN 5 NĂM THỰC HIỆN LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Công…
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÝ III, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2024
Quý III năm 2024, Viện IMI tiếp tục mở rộng thị…
ẤM ÁP “BỮA CƠM CÔNG ĐOÀN” IMI HOLDING NĂM 2024
Thực hiện Hướng dẫn số 26/HD-TLĐ ngày 03/7/2024 của Tổng…
HỘI NGHỊ KIỂM TRA CHUYÊN ĐỀ CỦA ĐẢNG ỦY KHỐI ĐỐI VỚI TỔ CHỨC ĐẢNG VÀ ĐẢNG VIÊN ĐẢNG BỘ CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆN MÁY VÀ DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP
Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát…
IMI HOLDING SUMMER 2024 – CHUYẾN ĐI CỦA SỰ GẮN KẾT
Trân trọng và ghi nhận những đóng góp, cống hiến…